Thiết bị điện thông minh là gì?

28/02/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thietbismarthome.com.vn- Thiết bị điện thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh là các thiết bị được sản xuất dựa vào trí thông minh nhân tạo. Có thể điều khiển tự động theo ý của con người mà không cần phải hoạt động thủ công, có thể điều khiển từ xa qua điện thoại, máy tính bảng hay điều khiển bằng giọng nói.

Hiện nay thiết bị điện thông minh được sản xuất và phát triển mạnh mẽ và tại Việt nam có rất nhiều cuộc thi, startup về lĩnh vực điện tử thông minh.

CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Có thể nói thiết bị thông minh rất đa dạng về tính năng cũng như mẫu mã. Tại Worldtech có thể kể đến các thiết bị điện thông minh như:

  • Cảm biến khói
  • Cảm biến hồng ngoại
  • Camera trong ngoài
  • Điều khiển trung tâm nhà thông minh
  • Cảm biến tự động đóng và mở cửa….

Đặc biệt khi lắp đặt các thiết bị này bạn không cần phải sửa chữa lại nhà. Lắp đặt lại dây điện, aptomat chống giật trong nhà của bạn. Vì hệ thống đều sử dụng công nghệ kết nối không dây. Các thiết bị này có thể kết nối và hoạt động thành một hệ thống. Người ta vẫn thường gọi là nhà thông minh hay Smarthome.

Ngoài các thiết bị trong nhà thông minh hiện nay còn có các thiết bị thông minh khác có thể kể đến như: Loa thông minh, Robot sophia… Lĩnh vực thiết bị thông minh, trí tuệ nhân tạo hay Internet of things ngày càng phát triển không ngừng. Các thiết bị này có thể làm việc mà con người không thể làm. Nhiều chuyên gia cho rằng vài năm nữa con người sẽ thất nghiệp do sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo này.

Hi vọng bài viết ngắn này có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, cũng như khái niệm về thiết bị điện thông minh là gì?.