Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không?

28/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - HomePod là gì

Apple HomePod là thiết bị loa thông minh được Apple sản xuất và phát triển. Thiết bị được người dùng yêu thích vì khả năng phát nhạc trực tuyến. Cũng như kết nối đồng bộ với mọi thiết bị “Táo” trong nhà. Tuy nhiên, không nhiều người biết Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không? Hãy cùng T-HOME tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Apple HomePod là gì?

Apple HomePod một loa thông minh được phát triển bởi Apple với chức năng chính đó chính là hỗ trợ người dùng thông qua giọng nói nhờ điểm mạnh của nó đó là có hỗ trợ thêm trợ lý ảo Siri, mà giờ đây bạn có thể điều khiển loa thông minh này bằng cách nói ra lệnh để nó thực hiện nhiệm vụ cũng như điều khiển các thiết bị nhà thông minh. (Ví dụ: Bạn nói! Hey Siri. Hãy mở cho tôi bài hát Despacito) là nó sẽ thực hiện ngay vì nó được kết hợp với Apple Music cho nên việc tìm và phát 1 bài hát sẽ rất nhanh.

Thiết Bị Smarthome - Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không - 1

Được ông lớn công nghệ Apple cho ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2018 và phiên bản mini sau đó vào năm 2020, Apple HomePod là một trong những sản phẩm loa thông minh bán chạy nhất thế giới.

HomePod được cộng đồng công nghệ đánh giá là kẻ đi sau thắng cuộc. Nhờ chất lượng âm thanh tuyệt vời và thiết kế tinh tế, chiếc loa thông minh mới toanh này đã trở thành một giải pháp thay thế loa Amazon EchoGoogle Nest cho những ai yêu thích hệ sinh thái của Apple.

Tham khảo thêm: Loa thông minh là gì? Dùng làm gì? Nên mua loa thông minh nào?

2. Tính năng của Apple HomePod

2.1. Chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc

Vào thời điểm xuất bản bài viết này, Apple HomePod có giá 299 USD (khoảng 6,9 triệu đồng). So với mức giá này, chất lượng của HomePod có thể đánh bại các đối thủ là Amazon EchoGoogle Nest trong vòng một nốt nhạc. HomePod cung cấp cho người nghe một âm trầm tuyệt đẹp (nhưng không quá nhiều đến mức làm vỡ hoặc nhiễu âm thanh), âm cao và trung bình cực sắc nét và rõ ràng.

Thiết Bị Smarthome - Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không - 2

HomePod thậm chí còn được tích hợp EQ “thông minh”, qua đó sử dụng micrô 360 độ để cảm nhận các bức tường, chướng ngại vật và tự điều chỉnh để bạn có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất dù bạn đặt loa ở đâu. Nhờ micrô 360 độ này mà âm thanh cũng sẽ được trải đều ở mọi hướng, không giống như những dạng loa hướng thẳng, giúp cảm nhận âm thanh trọn vẹn và sống động hơn.

Tham khảo thêm: Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì?

2.2. Kết nối Airplay nhanh chóng

Về kết nối, HomePod sử dụng phương thức kết nối Airplay, thay vì kết nối Bluetooth của những chiếc loa thông thường. Nhờ vậy mà khi kết hợp các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, bạn có thể truyền dữ liệu cực kì nhanh chóng.

Thiết Bị Smarthome - Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không - 3

Kết nối Airplay còn giúp cho chiếc loa này có khả năng kết nối với mọi thiết bị trong cùng mạng WiFi, không giới hạn thiết bị như Bluetooth. Điều đó nghĩa là khi bạn bật một bài hát trên thiết bị bất kỳ như: iPhone, iPad hay Macbook thì có thể phát nó đồng thời trên nhiều chiếc loa HomePod cùng một lúc.

Tham khảo thêm: Google Home là gì? Dùng để làm gì? Có nên mua không?

2.3. Khả năng điều khiển bằng giọng nói

Bạn có thể phát nhạc trên HomePod thông qua Siri mà không cần thao tác trên điện thoại của mình. Tính năng này giúp HomePod góp mặt trong các thiết bị nhà thông minh nhất năm 2021.

Thiết Bị Smarthome - Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không - 4

Nhưng bên cạnh đó, điều này cũng có nghĩa là HomePod hỗ trợ Siri và phát nhạc thông qua lệnh điều khiển giọng nói từ Apple Music hoặc Beats 1 Radio. So với các loại loa thông minh có mặt trên thị trường, việc không hỗ trợ Amazon Alexa hay Google Assistant xem như là một thiệt thòi nho nhỏ cho các con dân Apple sở hữu HomePod.

Tham khảo thêm: Home Assistant là gì? Tìm hiểu tính năng và cách sử dụng Home Assistant

3. Có nên mua Apple HomePod không?

Với ưu điểm lớn nhất là sự vượt trội về chất lượng âm thanh, HomePod có vẻ “kén người dùng” khi được bao bọc bởi hệ sinh thái của Apple. Mặc dù vậy, bạn có thể là một người dùng phù hợp với Apple HomePod nếu:

- Bạn muốn sở hữu một chiếc loa thông minh với thiết kế tinh tế và chất lượng âm thanh vượt trội.

- Bạn yêu thích trải nghiệm trong hệ sinh thái của Apple.

- Bạn sở hữu ít nhất một thiết bị khác của Apple như: iPhone, iPad hoặc Macbook.

- Bạn có sử dụng Apple Music.

Thiết Bị Smarthome - Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không - 5

HomePod vẫn có thể là một lựa chọn hợp lý nếu bạn không sử dụng Apple Music, nhưng việc thiếu điều khiển bằng giọng nói cho các nền tảng thứ ba sẽ khiến cho trải nghiệm âm nhạc của bạn trở nên hạn chế.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn sở hữu một chiếc loa thông minh, có thể tương thích với nhiều thiết bị, nền tảng và không quá quan trọng chất lượng âm thanh, bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm khác của Amazon, Google hay Sonos One.

Tham khảo thêm: 

 
 

 

Recent posts

Recent posts Recent posts