Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì?

27/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì?

Amazon Echo không chỉ đơn giản là một chiếc loa phát nhạc thông thường. Amazon Echo là một thiết bị nhà thông minh có khả năng điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác thông qua trợ lý ảo Alexa và phát nhạc như một chiếc loa thông thường. Vậy loa Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì? Hãy cùng T-HOME tìm hiểu nhé!

Amazon Echo là gì?

Nếu đang xây dựng một ngôi nhà thông minh, bạn có lẽ đã tự hỏi bản thân rằng "Amazon Echo là gì?" Amazon Echo (viết tắt là Echo) là thương hiệu loa thông minh do Amazon phát triển. Chúng được kết nối với Alexa - dịch vụ trợ lý ảo của Amazon. Thế hệ đầu tiên của Echo được phát hành vào tháng 3 năm 2014 và nó trông giống như một chiếc loa Bluetooth thông thường.

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 1

Tuy nhiên, sau nhiều năm trôi qua, các thiết bị loa thông minh của Amazon đã xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau. Một số mẫu như Amazon Echo Look (ra mắt năm 2017) còn có camera tích hợp và Amazon Echo Show (ra mắt năm 2018) có màn hình lớn 10 inch.

Sau khi bạn đã biết Amazon Echo là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về nó nhé.

Xem thêm: IoT là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Internet of Things

Amazon Echo hoạt động như thế nào?

Ở chế độ mặc định, Amazon Echo sẽ sử dụng các micro tích hợp để liên tục nghe tất cả lời nói từ người dùng. Nếu phát hiện được được khẩu lệnh chuẩn (ví dụ: Hey, Alexa), loa thông minh sẽ bắt đầu tương tác và hỏi xem yêu cầu là gì. Amazon đã trang bị sẵn nút tắt micro trên các thiết bị Echo trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tính năng đánh thức trợ lý ảo bằng giọng nói.

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 2

Tất cả các thiết bị Amazon Echo yêu cầu kết nối internet không dây để hoạt động. Khả năng nhận dạng giọng nói của chúng dựa vào công nghệ điện toán đám mây Amazon Web Services. Khi sử dụng các thiết bị này, bạn cũng cần có tài khoản Amazon.

Xem thêm: Google Home là gì? Dùng để làm gì? Có nên mua không?

Amazon Echo có thể làm được gì?

Khi được yêu cầu, Amazon Echo có thể cung cấp tình hình thời tiết từ AccuWeather, tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, phát nhạc từ Amazon Music (hoặc Apple Music và Spotify), hỗ trợ IFTTT và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác tương thích Alexa. Các thiết bị Echo cũng cho phép bạn hẹn giờ báo thức, mua sắm, trả lời các câu hỏi tương ứng...

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 3

Vào năm 2018, một tính năng mới đã được Amazon tung ra cho các thiết bị Echo để cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi qua Skype. Đối với các mẫu có màn hình, người dùng còn có thể gọi video Skype đầy đủ. Và một năm sau, Amazon đã phát hành Alexa Guard. Khi chế độ này được bật, thiết bị Echo sẽ có khả năng nghe thấy âm thanh của báo động cháy, báo động khí độc hoặc kính vỡ rồi sau đó gửi cảnh báo đến ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh.

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 4

Amazon Echo có thể kết nối với nhiều thiết bị nhà thông minh khác như bộ điều chỉnh nhiệt - máy tạo độ ẩm - bóng đèn - công tắc thông minh - ổ cắm thông minh - camera an ninh - robot hút bụi,... Nói chung, Echo có khả năng trở thành một trung tâm của nhà thông minh, cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị khác thông qua Alexa.

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 5

Amazon Echo có giá bao nhiêu?

Có rất nhiều mẫu Echo để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, Amazon Echo thế hệ thứ 3 được đánh giá rất cao. Loa thông minh này luôn đứng đầu danh sách thiết bị nhà thông minh đáng mua nhất vì nó vừa nhỏ gọn để nằm ở mọi nơi trong nhà vừa có mức giá bán khá phải chăng (hãng niêm yết là 99 USD). Echo 3 có cung cấp trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 7

Nếu đang tìm kiếm một thiết bị nhỏ gọn và giá cả hợp lý hơn nữa, bạn có thể sẽ thấy phù hợp với Amazon Echo Flex với giá chỉ 25 USD. Mặt khác, bạn cũng nên xem xét các mẫu như Echo Dot có giá 49 USD, Echo Plus có giá 149 USD, Echo Spot 129 USD và Echo Show có màn hình tích hợp với giá 229 USD

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 6

Nếu bạn là một người đam mê âm thanh thực thụ, Echo Studio là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là chiếc loa Alexa có âm thanh tốt nhất, đánh dấu bước chuyển mình của Amazon vào thị trường âm thanh cao cấp. Sản phẩm này hiện đang được bán với giá niêm yết 199 USD.

Thiết Bị Smarthome - Amazon Echo là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và có thể làm được gì - 8

Có thể bạn quan tâm:

 
 

 

Recent posts

Recent posts Recent posts