Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh

14/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh

Để kết nối và điều khiển các thiết bị nhà thông minh, bạn có thể sử dụng ứng dụng Smart Life cho Android và iOS. Ứng dụng Smart Life sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm thú vị với các thiết bị nhà thông minh bao gồm phích cắm - công tắc - đèn - máy điều hòa - máy nước nóng - máy tạo ẩm... Vậy Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh như thế nào? Hãy cùng Thiết Bị Smarthome T-HOME tìm hiểu theo bài viết sau đây nhé!

Smart Life là gì?

Smart Life là một ứng dụng quản lý các thiết bị thông minh được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Tuya của Trung Quốc. Tuya từ lâu đã tham gia vào thị trường sản xuất thiết bị nhà thông minh với hàng trăm ngàn khách hàng trên toàn cầu và gần 100 ngàn sản phẩm khác nhau.

Để kết nối và điều khiển tất cả các sản phẩm của Tuya, bạn có thể sử dụng một ứng dụng duy nhất là Smart Life có trên cả App Store và Google CH Play.

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 1

Cách tải ứng dụng Smart Life cho Android và iOS

Ứng dụng Smart Life hỗ trợ cả hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS (iPhone, iPad). Để tải về ứng dụng, bạn chỉ cần click vào hai đường link mà T-HOME để ở bên dưới.

Cách sử dụng ứng dụng Smart Life

Tương tự như nhiều ứng dụng quản lý thiết bị nhà thông minh khác, Smart Life cũng hỗ trợ việc kết nối toàn bộ các sản phẩm của Tuya. Các bước để kết nối thiết bị với ứng dụng khá đơn giản và bạn chỉ cần làm theo sách hướng dẫn sử dụng kèm theo hộp bán lẻ. Ngoài ra, một số thiết bị nhà thông minh hỗ trợ dịch vụ web IFTTT (If This Then That) cũng sẽ tương thích với Smart Life.

Tham khảo thêm: IFTTT là gì? Hướng dẫn sử dụng dịch vụ IFTTT trên Android và iOS

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 2

Ưu điểm khi dùng ứng dụng Smart Life

 • Bạn có thể kết nối và điều khiển các thiết bị nhà thông minh của nhiều nhà sản xuất khác nhau trên cùng một ứng dụng.
 • Các thiết bị cùng kết nối với ứng dụng Smart Life sẽ có khả năng tương tác lẫn nhau mà không phân biệt thương hiệu.
 • Điều khiển các thiết bị smarthome đã được kết nối từ bất cứ nơi đâu trên toàn cầu nếu bạn có kết nối internet.
 • Có thể tự động phát hiện các thiết bị mới để gợi ý việc đưa chúng vào danh sách quản lý trên ứng dụng.
 • Thông qua sự kết nối giữa các thiết bị trên cùng một ứng dụng, người dùng có thể lên kịch bản/ngữ cảnh thông minh hoạt động tự động trong nhà gia đình.

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 3

 • Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói của bên thứ ba đa nền tảng như Amazon Alexa và Google Assistant để bạn thoải mái sử dụng.
 • Chức năng quản lý quyền của từng thiết bị sẽ cải thiện sự tự tin của bạn khi sử dụng chúng trong gia đình mình.
 • Kết nối với cuộc sống hàng ngày, điều khiển các thiết bị thông minh dễ dàng và biết tình trạng của các thiết bị tại nhà kịp thời. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống thông minh với một ứng dụng duy nhất.
 • Ứng dụng hỗ trợ đa ngôn ngữ, cho phép người dùng dễ dàng làm quen và điều khiển các thiết bị trong nhà.

Những tính năng của ứng dụng Smart Life

Smart Life là một trong những ứng dụng quản lý nhà thông minh toàn diện nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh của mình từ xa và thiết lập một chuỗi kịch bản tự động hóa phức tạp. Hãy cùng T-HOME điểm qua một số tính năng nổi bật nhất của Smart Life này nhé!

 • Điều khiển từ xa: Với Smart Life, bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị của mình từ ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 4

 • Kiểm soát nhiều thiết bị: Ứng dụng Smart Life tương thích với nhiều loại thiết bị thông minh trên thị trường. Bạn có thể định cấu hình tất cả chúng trong một ứng dụng điện thoại thông minh duy nhất.

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 5

 • Điều khiển giọng nói: Bạn có thể định cấu hình ứng dụng Smart Life bằng lệnh thoại thông qua Amazon Alexa, Google Assistant và Cortana. 
 • Chia sẻ trong gia đình: Bạn có thể chia sẻ các quyền kiểm soát quản lý với các thành viên khác nhau trong gia đình. Bạn cũng có thể giới hạn quyền kiểm soát cho những thiết bị mà người khác không được điều khiển.
 • Cảnh báo thời gian thực: Smart Life cũng có thể cung cấp cảnh báo và thông báo thời gian thực nếu cảm biến chuyển động hoặc cảm biến khói được kích hoạt.
 • Chế độ đi vắng: Bạn có thể kích hoạt chế độ này để ứng dụng Smart Life sẽ tự động bật và tắt đèn ngẫu nhiên trong nhà.
 • Tự động hóa: Với Smart Life, bạn có thể xây dựng một số kịch bản tự động hóa phức tạp và hữu ích như tắt một số thiết bị khi bạn đi ngủ, thay đổi màu của ánh sáng theo thời tiết, v.v...
 • Tạo nhóm: Bạn có thể nhóm các thiết bị thông minh của mình thành các danh mục khác nhau dựa trên chức năng hoặc phân loại của chúng.
 • Tạo lịch trình: Bạn có thể thiết lập lịch trình cho thời điểm bật hoặc tắt một số thiết bị nhất định.

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 6

 • Hẹn giờ: Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ cho các thiết bị thông minh khác nhau để chúng tự động tắt hoặc mở sau một khoảng thời gian cụ thể.

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 7

 • Giám sát năng lượng: Ứng dụng Smart Life theo dõi việc sử dụng năng lượng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi thiết bị được kết nối có tính năng giám sát năng lượng.

Xem thêm: IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn

Những thiết bị nào hoạt động với ứng dụng Smart Life?

Ứng dụng Smart Life là một trong những ứng dụng phổ biến nhất dành cho các thiết bị nhà thông minh, do đó nó tương thích với hàng nghìn thiết bị khác nhau của nhiều thương hiệu. Bất cứ khi nào bạn mua một thiết bị cho nhà thông minh, bạn nên kiểm tra xem nó có tương thích với ứng dụng Smart Life hay không.

Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh 8

Hy vọng với những chia sẽ trên đây thì T-HOME phần nào giúp các bạn hiểu được ứng dụng Smart Life là gì và được ứng dụng sử dụng cho các thiết bị nhà thông minh như thế nào rồi.

Xem thêm:

Và bạn cũng có thể quan tâm những Thiết Bị Thông Minh

 
 

 

Recent posts

Recent posts Recent posts