Cảm biến mực nước là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao?

18/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Cảm biến mực nước là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao?

Cảm biến nước có thể xem là tên gọi chung của các loại cảm biến chuyên dùng để đo nước hay chất lỏng, đang có mặt trên thị trường như: cảm biến đo mức nước, cảm biến lưu lượng nước, cảm biến nhiệt độ nước, cảm biến áp suất nước,…Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng T-HOME tìm hiểu về cảm biến mực nước là gì và các loại phổ biến nhất được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Apple HomeKit là gì? Tìm hiểu nền tảng nhà thông minh Apple HomeKit

17/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - HomeKit là gì? Tìm hiểu nền tảng nhà thông minh Apple HomeKit

Apple HomeKit là một trong những hỗ trợ nhà thông minh phổ biến, một sản phẩm của Apple. Vậy nhà thông minh Apple HomeKit là gì? Có đặc điểm gì? Cách thiết lập như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng T-HOME tìm hiểu HomeKit là gì và tại sao hệ sinh thái nhà thông minh Apple Homekit lại đang trở nên lớn mạnh đến vậy.

Cảm biến chuyển động là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao?

16/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Cảm biến chuyển động là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao?

Bạn có thể sử dụng cảm biến chuyển động để tự động bật đèn khi ai đó đến gần nhà, phát âm báo khi phát hiện chuyển động trong phòng khách hoặc kích hoạt camera khi ai đó vào nhà bạn. Vậy Cảm biến chuyển động là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao? Hãy cùng T-HOME tham khảo bài viết dưới đây nhé!

IFTTT là gì? Hướng dẫn sử dụng dịch vụ IFTTT trên Android và iOS

15/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - IFTTT là gì? Hướng dẫn sử dụng dịch vụ IFTTT trên Android và iOS

Với sự phát triển của công nghệ trong thời kỳ cách mạng 4.0, hẳn là con người chúng ta luôn muốn tối ưu mọi hoạt động liên quan đến kỹ thuật, máy móc. Có một công cụ trợ lý ảo giúp ích cho việc tự động hóa các công việc hàng ngày của con người được chuyên gia khuyên dùng. Đó chính là IFTTT. Với 18 triệu người dùng chạy hơn một tỷ Applet mỗi tháng, IFTTT xứng đáng trở thành một trong những dịch vụ trung gian phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn cho rằng IFTTT vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện. Trong bài viết này, hãy cùng T-HOME đi tìm hiểu định nghĩa IFTTT là gì và 1001 những điều bạn cần biết xoay quanh công cụ hấp dẫn và tuyệt vời này nhé!

Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh

14/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh

Để kết nối và điều khiển các thiết bị nhà thông minh, bạn có thể sử dụng ứng dụng Smart Life cho Android và iOS. Ứng dụng Smart Life sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm thú vị với các thiết bị nhà thông minh bao gồm phích cắm - công tắc - đèn - máy điều hòa - máy nước nóng - máy tạo ẩm... Vậy Smart Life là gì? Cách tải và sử dụng Smart Life để quản lý thiết bị nhà thông minh như thế nào? Hãy cùng Thiết Bị Smarthome T-HOME tìm hiểu theo bài viết sau đây nhé!

IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn

13/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn

Bạn có thể đã được nghe về Internet of Things (IoT). Vậy đây là một hệ thống hay một công nghệ nào? Để tìm ra câu trả lời và hiểu rõ hơn về Internet Vạn Vật ​IoT, hãy cùng T-HOME tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ IoT là gì nhé!

Chromecast là gì? 5 điều bạn cần biết trước khi mua Chromecast

12/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Chromecast là gì? 5 điều bạn cần biết trước khi mua Chromecast

Google ChromeCast đang dần trở nên phổ biến với người dùng bởi khả năng truyền tải nội dung giải trí trực tuyến từ các thiết bị công nghệ có kết nối Wi-Fi (điện thoại, laptop…) lên màn hình tivi. Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào? Hãy cùng T-HOME tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy tạo độ ẩm là gì? Tác động của máy tạo độ ẩm tới sức khỏe như thế nào?

11/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Máy tạo độ ẩm là gì? Tác động của máy tạo độ ẩm tới sức khỏe như thế nào?

Máy tạo độ ẩm ko khí giúp giảm thiểu các vấn đề gây ra bởi không khí khô hanh hao như viêm xoang, nứt nẻ môi, chảy máu mũi. Tuy nhiên, máy tạo độ ẩm còn với thể giúp giảm những triệu chứng cảm cúm và các bệnh lý đường hô hấp khác. Vậy máy tạo độ ẩm là gì? Tác động của máy tạo độ ẩm tới sức khỏe như thế nào? Hãy cùng Thiết Bị Smarthome T-Home tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cảm biến khói là gì? Nguyên lý hoạt động thế nào?

10/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Cảm biến khói là gì? Nguyên lý hoạt động thế nào?

Cảm biến khói là một trong những thiết bị thông minh không thể thiếu trong mọi gia đình cũng như tòa nhà hiện nay, hệ thống phát hiện sớm, phòng ngừa cháy nổ hoả hoạn. Để cảm biến khói phát huy hiệu quả, tránh tình trạng báo giả báo sai đòi hỏi người lắp đặt và sử dụng cần trang bị những kiến thức nhất định. Trên thực tế người dùng cảm biến khói không khỏi gặp phải các vấn đề sau: vì sao có khói mà cảm biến không phát hiện? tại sao cảm biến khói phát hiện chậm? thậm chí cảm biến quá nhạy... bằng cách tìm hiểu rõ nguyên lý và các lưu ý khi sử dụng sau sẽ giúp hoá giải cải thiện nhanh chóng các vấn đề đó.

Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được?

09/10/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được?

Amazon Alexa là một sản phẩm của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Amazon và cũng là cái tên nổi bật và phù hợp bậc nhất về cả độ nổi tiếng cũng như chất lượng sản phẩm trong mảng nhà thông minh. Nếu bạn đã từng nghe đến Amazon Alexa nhưng lại không biết sản phẩm này là gì, có tính năng ra sao thì hãy tham khảo bài viết này của T-HOME nhé

 
 

 

Recent posts Recent posts