Top 4 thiết bị thông minh chăm sóc sức khoẻ gia đình bạn

29/07/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết bị smarthome - Top 4 sản phẩm thông minh chăm sóc sức khoẻ gia đình bạn

Người tiêu dùng Việt giờ đây đang ngày càng chú trọng vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân cũng như gia đình. Nắm bắt được nhu cầu đó, những sản phẩm công nghệ tiên tiến bậc nhất ra đời và đang dần chinh phục người tiêu dùng Việt, đặc biệt là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại gia. Hôm nay Thiết Bị Smarthome sẽ chỉ cho bạn top 4 thiết bị thông minh chăm sóc sức khoẻ gia đình bạn tốt nhất.

Zigbee là gì, vì sao nhà thông minh sử dụng công nghệ này?

03/07/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thietbismarthome - Zigbee là gì, vì sao nhà thông minh sử dụng công nghệ này?

Đồng bộ hóa tất cả các thiết bị nhà thông minh là điều không dễ dàng và nó đòi hỏi một ngôn ngữ chung để liên kết với vô số công nghệ từ các nhà sản xuất khác nhau. Và đó là lúc  Zigbee trổ tài – một trong những giao thức hàng đầu trong việc giúp công nghệ nói chuyện với nhau. Vậy Zigbee là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy cùng Thiết Bị Smarthome đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây, bạn nhé!

Những tính năng ưu việt của bếp từ thông minh

22/06/2021
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - Những tính năng ưu việt của bếp từ thông minh

Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp cho biết, hiện nay sử dụng bếp từ thông minh đang là xu hướng mới của xã hội trong thời đại 4.0. Loại bếp từ đặc biệt này ngày càng gia tăng ưu thế. Nhiều người nhận xét rằng tính năng ưu việt bếp từ thông minh như có độ an toàn cao, nhiều chức năng vượt, tiết kiệm chi phí trong quá trình nấu nướng và có tính thẩm mỹ cao là "điểm hút" của sản phẩm

7 cách công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới

15/07/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - 7 công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới

Công nghệ di động 5G sẽ thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, từ thành phố thông minh, xe tự lái tới AR/VR, y tế. Hãy cùng Thiết Bị Smarthome tìm hiểu cách mà công nghệ 5G sẽ làm thay đổi thế giới như thế nào nhé!

Thành phố thông minh

Nếu từng xem phim khoa học viễn tưởng, có lẽ bạn đã hình dung được phần nào về thành phố thông minh. 5G giúp thiết bị thông minh trong nhà (smarthome devices) và trong thành phố kết nối với nhau. Tủ lạnh có thể “nói chuyện” với trợ lý thông minh để đặt hàng; đèn giao thông và biển hiệu sẽ cảnh báo tài xế đi đúng luật. Smartwatch biết đánh thức bạn dậy rồi thông báo cho máy pha cà phê để chuẩn bị sẵn cho bạn.

5 nhầm tưởng về robot hút bụi của người Việt

02/07/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thiết Bị Smarthome - 5 nhầm tưởng về robot hút bụi của người Việt

Nhiều người Việt vẫn nghĩ là robot hút bụi thông minh hút không sạch, có thể thay thế máy hút bụi thông thường và không gây ồn ào khi sử dụng.

Robot hút bụi thông minh là loại máy có thể tự đi hút bụi trên sàn nhà, tránh chướng ngại vật, một số có thêm cả tính năng lau sàn. Tùy vào giá thành, nhiều tính năng khác cũng được thêm vào như camera gắn kèm, các cảm biến tránh rơi, điều khiển từ xa, vẽ sơ đồ nhà... Robot hút bụi đã khá phổ biến ở nhiều nước phát triển nhưng tại Việt Nam, vật dụng này vẫn chưa được nhiều người sử dụng và tin tưởng.

Nhà thông minh cần những thiết bị gì?

31/05/2020
bởi ThietBi SmartHome
thietbismarthome.com.vn - Nhà thông minh cần những thiết bị gì?

Hiện nay, với công nghệ 4.0 thì nhà thông minh hay còn gọi là Smarthome không còn xa lạ với chung ta nữa. Nhưng để hiểu rõ nhà thông minh (smarthome) là gì và cấn những thiết bị gì và chúng hoạt động ra sao thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng với Thiết Bị Smarthome tìm hiểu xem nhà thông minh (smarthome) là gì và hoạt động ra sao nhé!

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Smarthome) công nghệ 4.0 là gì?

11/04/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thietbismarthome.com.vn - smarthome công nghệ 4.0 là gì?

Nhà thông minh (Smarthome) công nghệ 4.0 là gì? Đó là ngôi nhà được trang bị hệ thống thông minh với các thiết bị được kết nối internet bằng WiFi hoặc cáp mạng và được điều khiển thông qua giọng nói với trợ lý ảo như Siri (Apple), Google Assistant, Alexa (Amazon) hay Cortana (Microsoft). Đó là nhà thông minh công nghệ 4.0!

Công tắc điện thông minh là gì?

03/03/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thietbismarthome.com.vn-Công tắc điện thông minh là gì?

Bạn có biết bất kì ngôi nhà thông minh smarthome nào cũng sử dụng các công tắc điện cảm ứng thông minh không? Vậy công tắc thông minh là gì? Tính năng và công dụng của nó như thế nào trong ngôi nhà và vì sao phải sử dụng công tắc thông minh chứ không phải công tắc thường?

Công tắc điện thông minh là gì?

Công tắc thông minh là thiết bị được lắp đặt các mạch điện tử cảm ứng, relay, v.v... dùng đề điều khiển các thiết bị điện (như bóng đèn điện,... ) và có thể điều khiển từ xa thông qua smartphone.

Thiết bị điện thông minh là gì?

28/02/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thietbismarthome.com.vn- Thiết bị điện thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh là các thiết bị được sản xuất dựa vào trí thông minh nhân tạo. Có thể điều khiển tự động theo ý của con người mà không cần phải hoạt động thủ công, có thể điều khiển từ xa qua điện thoại, máy tính bảng hay điều khiển bằng giọng nói.

Hiện nay thiết bị điện thông minh được sản xuất và phát triển mạnh mẽ và tại Việt nam có rất nhiều cuộc thi, startup về lĩnh vực điện tử thông minh.

CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Có thể nói thiết bị thông minh rất đa dạng về tính năng cũng như mẫu mã. Tại Worldtech có thể kể đến các thiết bị điện thông minh như:

Bạn cần biết 4 xu hướng nhà thông minh trong năm 2020

27/02/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thietbismarthome.com.vn-Bạn cần biết 4 xu hướng nhà thông minh trong năm 2020

Nói đến smarthome chính là nói đến công nghệ 4.0 trong thời đại mới. Tại Việt Nam hiện nay, thiết bị nhà thông minh đang dần tiếp cận nhiều hơn đến với khách hàng. Mặc dù vậy thì nó vẫn chỉ phổ biến ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… Năm 2019, sự bùng nổ của những thương hiệu thiết bị thông minh như Apple, Xiaomi, Google, Philips Hue... đã liên tiếp đưa ra thị trường các sản phẩm smarthome chất lượng cao. Các hãng này cũng đưa ra những chiến lược cùng nhiều sản phẩm mới trong năm 2020 này.

Hãy cùng thietbismarthome.com.vn điểm qua các xu hướng nhà thông minh hot nhất năm 2020 ngay sau đây nhé!