Công tắc điện thông minh là gì?

03/03/2020
bởi ThietBi SmartHome
Thietbismarthome.com.vn-Công tắc điện thông minh là gì?

Bạn có biết bất kì ngôi nhà thông minh smarthome nào cũng sử dụng các công tắc điện cảm ứng thông minh không? Vậy công tắc thông minh là gì? Tính năng và công dụng của nó như thế nào trong ngôi nhà và vì sao phải sử dụng công tắc thông minh chứ không phải công tắc thường?

Công tắc điện thông minh là gì?

Công tắc thông minh là thiết bị được lắp đặt các mạch điện tử cảm ứng, relay, v.v... dùng đề điều khiển các thiết bị điện (như bóng đèn điện,... ) và có thể điều khiển từ xa thông qua smartphone.

Công tắc thông minh được thiết kế đẹp mắt, khác với công tắc cơ bình thường. Chất liệu được sử dụng làm vỏ công tắc thông minh thường là nhựa, nhôm và kính. Tùy mỗi hãng mà có những mẫu mã thiết kế công tắc khác nhau.

Thietbismarthome.com.vn - Công tắc điện thông minh là gì? 1

Công tắc thông minh có thể điều khiển từ xa không?

Câu trả lời: Là hoàn toàn được.

Công tắc điện thông minh có thể điều khiển trực tiếp bằng các nút bấm cảm ứng hoặc bạn có thể điều khiển các thiết bị từ xa bất kì nơi nào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại công tắc điều khiển từ xa, chỉ cần bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối wifi hoặc 3G, 4G, 5G.

Với công tắc thông minh thì bạn có thể phân quyền sử dụng cho các thành viên trong gia đình thông qua app của hãng. Bố mẹ có thể điều khiển được thiết bị điện của tất cả các phòng: phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, phòng của con. Con thì chỉ có thể điều khiển thiết bị phòng của mình. Và tùy theo nhu cầu chủ nhà có thể phân quyền điều khiển thiết bị khác nhau.

Mỗi loại công tắc điện thông minh có 1 tính năng khác nhau. Để đỡ tốn chi phí khi lắp đặt công tắc thông minh vượt quá nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ đến thietbismarthome.com.vn để được nhân viên tư vấn về kĩ thuật. Và đưa ra giải pháp tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé!