Nhà thông minh cần những thiết bị gì?

31/05/2020
bởi ThietBi SmartHome
thietbismarthome.com.vn - Nhà thông minh cần những thiết bị gì?

Hiện nay, với công nghệ 4.0 thì nhà thông minh hay còn gọi là Smarthome không còn xa lạ với chung ta nữa. Nhưng để hiểu rõ nhà thông minh (smarthome) là gì và cấn những thiết bị gì và chúng hoạt động ra sao thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng với Thiết Bị Smarthome tìm hiểu xem nhà thông minh (smarthome) là gì và hoạt động ra sao nhé!

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh hay còn gọi là Smarthome là một ngôi nhà có kết nối internet và phải sử dụng ít nhất 3 loại công nghệ thông minh khác nhau. Nhà thông minh là một ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện, thiết bị điện tử tự động hóa hoàn toàn hoặc bán tự động có thể thay thế con người thực hiện hoặc một số các thao tác điều khiển quản lý. Đồng thời hệ thống điện tử này có thể giao tiếp với chủ nhân qua bảng điện tử đặt trong nhà, qua phần mềm trên điện thoại di động, máy tính bảng hay một giao diện web.

Nhà thông minh hiện nay được nhiều người biết đến với các công nghệ khác nhau từ các nước châu Âu, Châu mỹ như RTI, LUTION, GOMAN,… và các sản phẩm thông minh được sản xuất tại Việt Nam như BKAV, LUMI,…

Vậy một ngôi nhà thông minh cần có những gì?

1. Hệ thống an ninh.

Thietbismarthome.com.vn - Nhà thông minh cần những thiết bị gì 3

Hệ thống camera thông minh hay còn gọi là hệ thống an ninh thông minh là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng để giám sát, bảo vệ ngôi nhà của mình 24/24h. Với hệ thống thông minh này giúp bạn có thể giám sát mọi hoạt động, đưa ra các cảnh báo và chống đột nhập như một người gác cửa chuyên nghiệp.

2. Hệ thống công tắc và bóng đèn thông minh

Thietbismarthome.com.vn - Nhà thông minh cần những thiết bị gì 4

Một ngôi nhà thông minh cần phải có hệ thống công tắc thông minh và hệ thống chiếu sáng thông minh. Hệ thống công tắc thông minh giúp người dùng điều khiển những thiết bị một cách linh hoạt. Còn hệ thống đèn trong tòa nhà sẽ được bố trí với cường độ phù hợp với từng cảnh hoạt động khiến cho ngôi nhà trở nên sinh động, sang trọng hơn rất nhiều.

Và điều quan trọng là người dùng có thể giám sát cũng như có thể điều khiển các hệ thống công tắc và hệ thống chiếu sáng thông minh trong ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi, miễn có kết nối 3G, 4G, hoặc WIFI,...

3. Hệ thống âm thanh và hình ảnh

Thietbismarthome.com.vn - Nhà thông minh cần những thiết bị gì 5

Trong ngôi nhà thông minh giải pháp hệ thống âm thanh và hình ảnh thông minh là một giải pháp mang đến cho bạn nhiều tiện nghi và giải trí. Chỉ cần kết nối internet bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những bản nhạc yêu thích, những bộ phim giải trí cho từng căn phòng, bạn chỉ cần chạm và thưởng thức, thậm chí điểu khiển bằng giọng nói mà không cần phải đi lại thay album,… giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu được một ngôi nhà thông minh có những gì? Với những đặc điểm trên tạo thành một ngôi nhà thông minh toàn diện với nhiều lợi ích tiện lợi. Nếu bạn đang phân vân tìm hiểu cho mình để xây dựng một giải pháp nhà thông minh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho bạn về các hệ thống và giải pháp Smart Home chuyên nghiệp nhất, tốt nhất và chi phí hợp lý nhất.